Hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học 2022 – 2023 trường Tiểu học Trương Định

Trường Tiểu học Trương Định, thành phố Rạch Giá  vừa tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp Cấp trường năm học 2022 -2023.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Chữ viết cũng là một môn học, là kiến thức nhất là ở tiểu học bởi vì “nét chữ - nết người”,  dạy chữ và dạy người. Chữ viết sẽ góp phần rèn luyện đạo đức và tính cách con người. Vì vậy cần các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh học sinh quan tâm. Tiểu học là bậc học nền tảng, học chữ chính là công việc đầu tiên khi các em đến trường. Dạy tiếng Việt và tập viết chữ Việt là các thầy cô giáo đã trao cho các em chìa khóa để mở ra cánh cửa bước vào tương lai.

Do vậy  trường Tiểu học Trương Định, thành phố Rạch Giá chú trọng việc dạy cho học sinh có ý thức viết chữ đẹp - giữ vở sạch là yêu cầu và việc làm quan trọng hàng đầu của nhà trường. Dạy cho các em viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, thận trọng, lòng tự tin của bản thân. Việc giữ gìn vở sạch - viết chữ đẹp ở trường Tiểu học Trương Định là một việc làm quan trọng đến chất lượng học tập của học sinh, được nhà trường, giáo viên quan tâm.

Để phong trào đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động phong trào thi đua : “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” cho học sinh các khối lớp. Yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho học sinh cách viết đúng và đẹp, dạy cho trẻ từ cách cầm bút đến tư thế ngồi. Đây là nền tảng ban đầu giúp học sinh rèn luyện. Theo kế hoạch của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp xây dựng phương pháp và thời gian rèn chữ cho học sinh trong lớp.

Đến ngày 29/10/2022, trường Tiểu học Trương Định đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp Cấp trường năm học 2022 -2023 với sự tham gia tích cực của các em học sinh và Ban giám khảo, giáo viên trong nhà trường.

Ban giám khảo cũng đã tiến hành chấm bài viết của học sinh ngay sau khi hoàn thành bài thi một cách công bằng, khách quan, công tâm. Kết quả cuộc thi đạt được như sau:

Khối 2: Đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Khối 3: Đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Khối 4: Đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Khối 5: Đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

            Với kết quả trên, có thể nói rằng hội thi “Viết chữ đẹp” của trường Tiểu học Trương Định đã thành công tốt đẹp! Xin chúc mừng các em học sinh đã đạt giải! chúc mừng và cảm ơn giáo viên chủ nhiệm các lớp đã dày công rèn luyện cho học sinh. Chúc các em tiếp tục rèn luyện tốt hơn nữa để đạt kết quả cao trong hội thi “Viết chữ đẹp” cấp Thành phố trong thời gian tới!  

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.


 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Trương Định
Bài tin liên quan
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN LỚP 1 NĂM HỌC 2021 - 2022 17/08/21

QUÝ PHỤ HUYNH COPPY ĐƯỜNG LINK SAU VÀ DÁN VÀO GOOGLE TÌM KIẾM RÔI  ĐĂNG KÝ CHO CON EM VÀO LỚP 1:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSewqzVdY55vq4NbPreAn9PIrlIFuNeOf3Uy_VxdKMeKfolPdw/viewform?usp=sf_link

Hoặc: https://forms.gle/X5qQ4MCUyT89qSd3A

Hay: https://forms.gle/kahvBEuwYPEYMvg67

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA HKII NĂM HỌC 2020-2021 28/04/21

Nhằm thực hiện tốt việc kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng nội dung Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT (TT 30), Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT (TT 22) của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đánh giá học sinh tiểu học (lớp 2 đến lớp 5), Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT (TT 27) của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đánh giá học sinh tiểu học (lớp 1 năm học 2020-2021), bô phận chuyên môn hướng dẫn tổ chức ôn tập, kiểm tra đánh giá cuối năm học 2020-2021

BÁO CÁO NGÀY HỘI DỌC SÁCH NĂM HỌC 2020 - 2021 23/04/21

MỤC ĐÍCH

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội;

- Tổ chức cho học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được tự do vui chơi và thư giãn;

- Khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

HƯỚNG DẪN DẠY HỌC QUA INTERNE, QUA TRUYỀN HÌNH TRONG CÁC CƠ SỞ GDPT VÀ GDTX 31/03/20

Nhằm hướng dẫn học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả, đơn vị đã triển khai một số văn bản HƯỚNG DẪN DẠY HỌC QUA INTERNE, QUA TRUYỀN HÌNH TRONG CÁC CƠ SỞ GDPT VÀ GDTX trên trang Web của trường, giúp giáo viên và PHHS tham khảo.